लागणारा वेळ:
२० मिनिटे
लागणारे जिन्नस:
एक वाटी चवळी डाळ , चार मिरच्या, बोटभर लांब आले, चार-सहा लसूण-पाकळ्या, मीठ, सोडा
क्रमवार पाककृती:
रात्री डाळ धुऊन पाण्यात भिजत घालावी. सकाळी पाणी काढून टाकावे व डाळ बारीक वाटावी. वाटलेली डाळ चार ते सहा तास भिजत ठेवून द्यावी. मिरची, लसूण व आले वाटून घ्यावे, वाटलेल्या डाळीत आले, मिरची, लसूण, चवीप्रमाणे मीठ सर्व मिश्रण एकसारखे कालवावे. अर्धा चमचा सोडा थोड्या पाण्यात विरघळवून घेऊन, तो डाळीच्या पिठात घालून, ते एकसारखे कालवावे . थाळ्याला तेलाचा हात पुसून, त्यात पिठाचे मिश्रण पसरून घालावे व वाफेवर उकडून घ्यावे दहा-बारा मिनिटे वाफवावे. वाफवून झाल्यावर वड्या पाडून ठेवाव्या.
अधिक टिपा:
पिठ चांगले फुगुन आले पाहिजे तरच जाळी तयार होते.
No comments:
Post a Comment
Note: only a member of this blog may post a comment.