Monday, January 23

काकडीचे धोंडास

लागणारा वेळ: 
३ तास
लागणारे जिन्नस: 
२ काकडीचा कीस , गूळ, रवा, मीठ (किन्चित), वेलची पूड,
क्रमवार पाककृती: 
काकडीचा कीसात गूळ, मीठ रवा(जरासा जाडसर असावा ), घालून ३ तास भिजवत घालावे
( काकडीला जरा पाणी सुटते ) .
३ तासनि त्यात वेलची पूड घालून सगळे  एकत्र करुन घ्यावे.
एका ताटलीला तूप लावून घ्यावे, त्यावर हे मिश्रण  पसरावे. नंतर उकडून घ्यावे. आणि  वड्या कराव्यात.
हा गोव्या कडचा पदार्थ आहे.
एकदा करुन बघा,
जुन झालेली काकडी लागते याला आणि तांदळाचा जाडसर रवा वापरतात. चवीला खुप छान लागते.

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.