Monday, January 23

कारल्याची इडली

लागणारा वेळ: 
३० मिनिटे
लागणारे जिन्नस: 
कारल्याचा किस दिड वाटी, बेसन, हिरवी मिरची, लाल ति़खट, मीठ, तेल, सोडा
क्रमवार पाककृती: 
  • कारली किसून त्याला १० मिनिटे मीठ चोळून ठेवावे.
  • नन्तर ते पीळून सगळे पाणी काढून टाकावे.
  • त्यात बेसन, हिरवी मिरची बारीक करून , लाल ति़खट, मीठ ( जरा जपून कारण आधी लावले आहे) टाकावे.
  • इडलीच्या पीठाइतके पातळ करावे. आयत्या वेळी अगदी चिमूटभर सोडा पाण्यात विरघळवून टाकावा.
  • इड्ल्या उकडून गार झाल्यावर बरोबर मधून उभ्या कापून तेलात खमन्ग तळून घ्याव्या.
  • जी मुले कारले अजिबात खात नाहीत त्याना फसवून खाऊ घालायला एकदम सोपे.
  • खुप कुरकूरित होतात.





माहितीचा स्रोत
अल्फा टिव्ही वरचा कार्यक्रम.

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.