Wednesday, June 5

कडधान्याचे कटलेट




साहित्य : मोड आलेले मटकी , मूग, मसूर ( मटकीचे प्रमाण जास्त असावे अथवा आवडीप्रमाणे  )एकत्र करून २ वाट्या , आलं , मिरची , लसूण , जिरे ,मीठ , कोथिंबीर , १ चमचा बेसन, तांदळाचे पीठ


कृती :

मोड आलेले कडधान्ये एका पातेल्यात थोडेसे मीठ टाकून बोटचेपे उकडून घ्यावे . नंतर यातील पाणी काढून टाकून मिक्सर मध्ये बारीक करून घ्यावे , थोडेसे ओबडधोबडच ठेवायचे .

हे सगळी तयारी होई पर्यंत एका पातेल्यात  पाणी गरम करून त्यावर  चाळणी ठेवावी.

नंतर ह्यात वाटलेले लसूण , आलं , जिरे, मीठ,  मिरची, कोथिंबीर, टाकून निट  एकत्र  करून  घ्यावे. आता ह्यात १ चमचा बेसन, तांदळाचे पीठ मावेल तसे टाकावे. ह्या पीठाची लांबट वळकटी झाली पहिजे.

आता ही वळकटी एका पातळ सुती कापडात गुंडाळून  किंवा  केळी/ पळसाच्या  च्या पानात गुंडाळून १५ -२०  मिनिटे उकडावी. थंड झाल्यावर कापून  shallow fry  किंवा deep fry करावी .

टोमाटो  केचअप  बरोबर मस्त लागते .    :)





No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.