खजूर रोल्स ( खसखस घालून )
१ वाटी काळे खजूर बिया काढून आणि बारीक तुकडे करून, १/२ वाटी काजू , बदाम , अर्धवट बारीक करून , गुलकंद २ चमचे , खसखस १ चमचा भाजून , खोबरं बारीक किसून, किंचित गरम करून आणि हाताने थोडेसे बारीक करून
घ्या, १ चमचा तूप
खजूर तूपावर थोडेसे परतून घ्यायचे आणि पाण्याचा अगदी थोडासा हबका मारायचा , म्हणजे ते चांगले मळून घेता येते , त्यात काजू , बदाम , गुलकंद घालून चांगले मिक्स करून, थोडेसे थंड होऊ द्यायचे . नंतर हे मिश्रण एका प्लास्टिक च्या कागदावर, थोडा तुपाचा हात लावून वरून खालून पिशवी घालून लांबट वळकटी सारखे करायचे. एका ताटात खोबरं आणि खसखस मिक्स करून घ्यायचे आणि त्यात हि खजुराची वळकटी घोळवून घ्यायची . नंतर फ्रीज मध्ये थोडा वेळ सेट होऊ द्यायची
मग धार असलेल्या सुरीने रोल्स कापायचे
खसखस न घालता ही करता येतात , त्यासाठी फक्त खजूर तुपावर परतून प्लास्टिक च्या कागदावर पोळी सारखे लाटायचे . कढईत १ चमचा साखर घेऊन १ चमचा पाणी टाकायचे आणि साखर विरघळल्यावर काजूची बारीक पूड टाकायची आणि थोडीशी मिल्क पावडर टाकायची . हे मिश्रण पण प्लास्टिक च्या कागदावर पोळी सारखे लाटायचे, दोन्ही पोळ्या एकाच आकाराच्या झाल्या पहिजेत.
नंतर गुंडाळून फ्रीज मध्ये अर्धा तास सेट होऊ द्यावे , आणि कापाव्या . फ्रीज मध्ये ठेवल्याने मिश्रण कडक होऊन गोलाकार रोल्स कापले जातात
त्याचे फोटो
१ वाटी काळे खजूर बिया काढून आणि बारीक तुकडे करून, १/२ वाटी काजू , बदाम , अर्धवट बारीक करून , गुलकंद २ चमचे , खसखस १ चमचा भाजून , खोबरं बारीक किसून, किंचित गरम करून आणि हाताने थोडेसे बारीक करून
घ्या, १ चमचा तूप
खजूर तूपावर थोडेसे परतून घ्यायचे आणि पाण्याचा अगदी थोडासा हबका मारायचा , म्हणजे ते चांगले मळून घेता येते , त्यात काजू , बदाम , गुलकंद घालून चांगले मिक्स करून, थोडेसे थंड होऊ द्यायचे . नंतर हे मिश्रण एका प्लास्टिक च्या कागदावर, थोडा तुपाचा हात लावून वरून खालून पिशवी घालून लांबट वळकटी सारखे करायचे. एका ताटात खोबरं आणि खसखस मिक्स करून घ्यायचे आणि त्यात हि खजुराची वळकटी घोळवून घ्यायची . नंतर फ्रीज मध्ये थोडा वेळ सेट होऊ द्यायची
मग धार असलेल्या सुरीने रोल्स कापायचे
खसखस न घालता ही करता येतात , त्यासाठी फक्त खजूर तुपावर परतून प्लास्टिक च्या कागदावर पोळी सारखे लाटायचे . कढईत १ चमचा साखर घेऊन १ चमचा पाणी टाकायचे आणि साखर विरघळल्यावर काजूची बारीक पूड टाकायची आणि थोडीशी मिल्क पावडर टाकायची . हे मिश्रण पण प्लास्टिक च्या कागदावर पोळी सारखे लाटायचे, दोन्ही पोळ्या एकाच आकाराच्या झाल्या पहिजेत.
नंतर गुंडाळून फ्रीज मध्ये अर्धा तास सेट होऊ द्यावे , आणि कापाव्या . फ्रीज मध्ये ठेवल्याने मिश्रण कडक होऊन गोलाकार रोल्स कापले जातात
त्याचे फोटो
No comments:
Post a Comment
Note: only a member of this blog may post a comment.