Monday, January 21

व्हेज मोमो

 सारण :

2 कप कोबीचा किस,अर्धा कप पनीर किंवा तोफ़ू,
9-10 फरस बी बारीक चिरून , 1 सिमला मिरची बारीक चिरून 
मीठ व मिरपूड, सोयासौंस  
हवे असल्यास गाजर पण बारीक किसून घालू शकता 
अर्धा चमचा तेल, 

पारी 
एक कप मैदा ,( कणिकेचे फार चांगले होत नाहीत )
मीठ,तेल

कृती 

 मैदा, मीठ व तेल घालून घट्ट मळून झाकून ठेवा. साधारण १ तास 
 तेल गरम करुन त्यात कोबी टाका, नंतर सिमला मिरची, फरस बी बारीक चिरून  अर्धे कच्चे शिजवून घ्या, 
 थंड झाल्यावर पनीर बारीक किसून टाका  
 मैद्याच्या छोट्या पातळ पुरी लाटून ,थंड केलेले सारण टाकून , कारंजी प्रमाणे किंवा खाली दाखवल्याप्रमाणे आकार द्या 
 आणि मोदक प्रमाणे १०-१५ मिनिट उकाडा 
  
हा मूळचा तिबेटिअन पदार्ध आहे, ह्याला खूप सुंदर आकार देत येतात 
त्यासाठी  खालील फोटो पहा..





ह्याबरोबर पुदिना+मिरची+कोथिम्बिर घालून केलेई चटणी किंवा  टोमाटो सालसा मस्त लागतो. 

आणि त्या नंतर मी केलेले मोमो...

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.